Central Embassy

Bangkok : หายไปกว่า 2 เดือนเต็มๆที่ไม่ได้เขียน เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ..แต่ไม่ซีเรียส..5..5..5 ก็อย่างที่เคยเขียนไปบ่อยๆว่าบล็อคนี้เป็นบล็อครายสะดวกและตามอารมณ์ที่ขึ้นๆลงๆของคนเขียน นอกจากนี้เราก็ก้าวเข้าสู่ยุคข่าวสารเป็นพิษเสพไปเสพมาอาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว..5..5..5

ตั้งแต่ต้นปีมานี้คงไม่มีข่าวใดที่เหล่าผู้เสพแฟชั่นและขาช๊อปรอคอยไปมากกว่าการเปิดตัวของห้างที่อ้างว่าเป็น”ศูนย์การค้าระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ไอคอนนิครีเทลแลนด์มาร์คแห่งแรกของเมืองไทย”(ซึ่งดิฉันก็ยังไม่เข้าใจความหมายของมันนะ..5..5..5) ซึ่งเปิดไปเมื่อวันพฤหัสที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา แน่นอนเหมือนกับทุกๆครั้งที่ผ่านมาคือ..ดิฉันไม่ได้รับเชิญและไม่ได้สาระแนไป..5..5..5 ได้แต่ฟังคนเล่าที่บ้างว่ายิ่งใหญ่เสียเหลือเกิน..แต่บ้างก็ว่าไม่ได้มีอะไรต่างไปจากห้างที่มีอยู่ ซึ่งข้อแตกต่างในการวิจารณ์คงเกิดจากการดำเนินชีวิต, วัย และฐานะเป็นหลัก ถ้าเราอยากรู้เราคงต้องไปดูเองให้เห็นกับตา ดิฉันเลยไปที่ห้างดังกล่าวหลังจากที่เปิดไปได้ 3 วัน เพื่อพบว่า..

ห้าง”Central Embassy”อยู่ในสภาพที่ไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่า”เสร็จ”และคงไม่เสร็จ..5..5..5 ร้านค้าหรูแบรนด์ดังคับฟ้าตั้งอยู่บนพื้นห้างที่อ้างว่าทำจาก”เทอราซโซ“หินขัดพิเศษที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ นั่นหรือคือหินขัดพิเศษจากประเทศอังกฤษ(เชิญชมภาพประกอบ) อุปมาอุปมัยคล้ายหญิงสาวที่หน้าตาสะสวยแต่ไม่เคยอาบน้ำ, ตัดเล็บ หรือแม้แต่แปรงฟัน..5..5..5 ส่วนร้านรวงก็ไม่ได้สร้างความแปลกใหม่อะไร ส่วนใหญ่คือร้านที่เมืองไทยเคยมีในห้างอื่นๆมาก่อนแล้ว มีแค่ไม่กี่ร้านที่มาเปิดเมืองไทยเป็นครั้งแรก ด้วยสายตาและประสบการณ์ที่ไม่ได้มากมายอะไรนักของดิฉัน ก็สามารถบอกได้ว่า”Central Embassy”ยังไม่สามารถสู้กับห้างใหญ่ๆอื่นๆในเอเซียได้ ไม่ว่าจะเป็นที่สิงคโปร์หรือฮ่องกง ตั้งแต่การตกแต่งภายในที่ที่ไหนที่ไหนก็เคยทำมาแล้วรวมไปถึงแบรนด์ต่างๆก็ไม่หลากหลายและซ้ำซาก

Picture : Foxy Lady , Details : Central Embassy , Thairath

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s