My Favorite : Men’s Spring/Summer 2018

เอาที่ตัวเองชอบก็แล้วกัน ชอบแต่ไม่ใช่ดีที่สุด เป็นความชอบในรูปแบบต่างๆเป็นกลุ่มๆ ดังที่จะเขียนถึงดังต่อไปนี้

Favorite Collection : Siki Im (New York)

001

ง่ายๆคือเป็นแบรนด์โปรดมาหลายฤดูกาลแล้ว เขียนถึงบ้างไม่เขียนถึงบ้าง เพราะถ้าสังเกตุดูนักเขียน..นักวิจารณ์แฟชั่นส่วนใหญ่มักมีแบรนด์ในใจ..แล้วก็เขียนถึงซ้ำๆซากๆ..นี่ว่าน่าเบื่อ ที่ชอบคือผลงานนี้(รวมถึงหลายฤดูกาลก่อน)ของ Siki Im เพราะมันไม่น้อยไป..ไม่เยอะไป..ไม่รุงรัง..แต่ไม่เรียบ

Favorite Color : Firecracker (Pantone 16-1452)

004

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Pantone เขาประกาศออกมาว่าสีของปี 2018 คือ Ultra Violet (Pantone 18-3838) ซึ่งมันก็มีจริงๆนะ แต่นี่เขียนตามความชอบและคิดว่าใช่ส่วนตัวไง..5..5..5 สีที่เห็นปะปนอยู่ในเสื้อผ้าผู้ชายคือสีส้มอมชมพู..คือมันไม่ได้ส้มแบบส้ม 100% เลยหาชื่อเรียกแบบนี้ดีกว่า

จากซ้ายไปขวา – Cottweiler (London) โดยเฉพาะลอนดอนใช้สีนี้เยอะมากกว่าเมืองอื่นๆ มีตั้งแต่ใช้ทั้งตัวไปจนถึงตกแต่งประปรายหลายวัสดุ, Off-White (Florence), Louis Vuitton (Paris)

Favorite Bag : Martine Rose, Dolce & Gabbana, Louis Vuitton

005

ฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้มีกระเป๋าและรองเท้าสวยมากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์มีสวยกันคนละหลายๆชิ้น คือถ้าเขียนถึงทั้งหมดคงไม่ไหว เอามาแต่กระเป๋าชิ้นที่เห็นแล้วถูกใจเลยดีกว่าซึ่งบางใบจริงๆแล้วธรรมดามาก แต่ชอบไง..5..5..5

จากซ้ายไปขวา – Martine Rose (London) กระเป๋าคาดเอวธรรมดามากที่สุดในสามใบที่ยกมา, Dolce & Gabbana (Milan) กระเป๋าที่มีหูหิ้วเป็นสัญญาลักษณ์ Hashtag ในโชว์ที่เห็นมีแค่สองแบบ..แบบละสี, Louis Vuitton (Paris) ชอบตรงที่มันเคลือบด้วย Reflective และมี Bag Tag ห้อยอิรุงตุงนัง ในโชว์มีหลายแบบกว่านี้แต่เลือกมาลงแค่ใบเดียว

Favorite Look : Alternative Menswear

006

จริงๆอันนี้ตั้งชื่อยากที่สุดในทั้งหมดห้าหัวข้อ คือพอจะใช้คำว่า Transvestism มันก็ไม่ใช่ คิดว่าคำนี้มันโอเคที่สุดละ..ตามความเข้าใจนะ

จากซ้ายไปขวา – Thom Browne (Paris), Nihl (New York) เป็นโชว์ที่รวมอยู่ใน Parsons MFA, Palomo Spain (Madrid)

Favorite London Newcomers : Alex Mullins, Harry Xu, Pronounce

007

นักออกแบบหน้าใหม่..แต่ก็ไม่ใช่งานแรก เรียนที่ลอนดอน..แต่ก็อาจจะไม่ได้แสดงผลงานที่ลอนดอนทุกครั้ง ชอบผลงานครั้งนี้..ก็ใช่ว่าจะชอบผลงานก่อนหน้านี้หรือครั้งต่อๆไป ไม่มีอะไรแน่นอนหรอก

จากซ้ายไปขวา – Alex Mullins (London) คนนี้โปรไฟล์แน่นสุดในสามคนเปิดแบรนด์ตัวเองมาตั้งแต่ปี 2013 เห็นไหม..คนไทยใช้เวลาดังเร็วกว่าเยอะเลย..5..5..5, Harry Xu (London) คนนี้รายละเอียดน้อยที่สุดในสามคน, Pronounce (Shanghai) แบรนด์นี้มีสองคนคือ Yushan Li กับ Jun Zhou มีการแสดงผลงานที่ลอนดอนด้วย แต่รูปที่เอามาลงเป็นการแสดงผลงานที่เซี่ยงไฮ้

ภาพประกอบบทความ : Cottweiler’s Backstage

Picture : Vogue , Vogue Italia , Pitti ImmagineDazed DigitalDolce & Gabbana , Fashion Network , Vogue España , Zimbio , British VogueBusiness of Fashion , Details : London Fashion Week

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s